CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SAO VIỆT

Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (04)35657245- 62935100 – 62935010

Hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Email: saovietxulynuoc@gmail.com

Trang Chủ » Tin tức » Hướng dẫn cách chăm sóc bể bơi

Hướng dẫn cách chăm sóc bể bơi

Hướng dẫn cách chăm sóc bể bơi

Chăm sóc bể bơi dường như là công việc khó khăn. Nhưng nếu bạn đọc hướng dẫn cách chăm sóc bể bơi dưới đây sẽ thấy việc chăm sóc, duy trì chất lượng nước bể bơi trong xanh thật dễ dàng.

Cách chăm sóc bể bơi

Để chăm sóc bể bơi tốt nhất bạn cần chuẩn bị và thực hiện những công việc sau:

+ Chuẩn bị hóa chất, dụng cụ test, và bộ dụng cụ vệ sinh làm sạch bể bơi

+ Bổ sung hóa chất cho bể bơi và duy trì ở nồng độ thích hợp

+ Chăm sóc vệ sinh bể bơi hàng ngày, hàng tuần

cach cham soc be boi

  1. Chuẩn bị hóa chất bể bơi, dụng cụ test nước và dụng cụ vệ sinh làm sạch
  • Mua hóa chất bể bơi

Bạn cần xác định loại hóa chất khử trùng sẽ sử dụng cho bể bơi của mình. Đây là loại hóa chất bắt buộc phải có. Các sản phẩm của clo và brom là 2 loại hóa chất khử trùng thường được sử dụng cho bể bơi. Trong đó clo là hóa chất khử trùng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Trong bài viết khác chúng tôi sẽ đề cập đến cách lựa chọn hóa chất clo cho bể bơi.

hoa chat clo be boi

Ngoài clo, bạn cần thêm các loại hóa chất trợ lắng, hóa chất điều chỉnh PH, hóa chất diệt rong rêu. Bạn nên liên hệ với những nhà cung cấp có uy tín, nhiều kinh nghiệm để được tư vấn hướng dẫn cụ thể quy trình sử dụng sao cho hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nên nhớ luôn có định lượng nhất định cho từng loại hóa chất và tùy thời điểm cụ thể nồng độ hóa chất sử dụng là khác nhau, bạn nên hỏi nhà cung cấp để được hướng dẫn.

Cần kiểm tra thường xuyên các chỉ tiêu: độ clo dư, độ PH ngoài ra định kỳ hàng tuần, hàng tháng có thể phải kiểm tra độ kiềm, độ cứng canxi vì vậy bạn nên mua bộ dụng cụ kiểm tra ( bộ test nước bể bơi) đo được ít nhất 2 chỉ tiêu là clo và PH.

bo test nuoc be boi

Có thể sử dụng bộ test nước bể bơi để đo cả 2 chỉ tiêu này hoặc có thể sử dụng bút đo PH với màn hình hiển thị con số chính xác độ PH. Cả 2 loại đều dễ dàng sử dụng và cho kết quả nhanh, chính xác.

  • Mua dụng cụ vệ sinh bể bơi

Dụng cụ vệ sinh bể bơi bắt buộc phải có, bạn có thể lựa chọn loại dụng cụ vệ sinh bể bơi thủ công hoặc loại tự động.

2. Bổ sung hóa chất cho bể bơi và duy trì ở nồng độ thích hợp

Để giữ cho nước bể bơi được trong xanh cần phải giữ các chỉ tiêu hóa học của bể bơi luôn cân bằng tức là nồng độ hóa học của nước bể bơi phải ở mức tiêu chuẩn. Định kỳ cần kiểm tra thường xuyên 2 chỉ tiêu độ clo dư và độ PH để có thể điều chỉnh kịp thời nếu 2 chỉ tiêu này không ở mức chuẩn. Độ clo dư tiêu chuẩn ở mức 1 – 2 ppm và độ PH là 7,2 – 7,6.

Cần luôn mang găng tay và kính để bảo vệ mắt khi sử dụng các loại hóa chất. Và luôn bổ sung các loại hóa chất khi có sự hướng dẫn của những người nhiều kinh nghiệm.

Bổ sung hóa chất diệt rêu tảo: Sau một trận mưa lớn hàng triệu vi sinh vật có thể xâm nhập vào bể bơi và đây là một trong những nguyên nhân làm tảo sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong bể bơi. Rêu tảo làm chất lượng nước bể bơi xấu đi rất nhanh, nước trở nên đục, nước bị đổi màu ( màu xanh lá cây, xanh đen, màu vàng …), bộ lọc bị tắc… Vì vậy sử dụng hóa chất diệt rêu tảo giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các loại rêu tảo một cách nhanh chóng.

3. Chăm sóc vệ sinh bể bơi hàng ngày

  • Kiểm tra giỏ lọc: Giỏ lọc có tác dụng giữ lại các mảnh vỡ, rác… Vì vậy cần phải kiểm tra thường xuyên nhằm loại bỏ kịp thời rác trong giỏ lọc giúp lưu thông nước tốt hơn
  • Vớt bọt và rác trên bề mặt
  • Sử dụng bàn chải cọ các thành và đáy bể bơi
  • Định kỳ hút cặn làm sạch bể bơi

 

vot rac be boi

Trên đây là những hướng dẫn cách chăm sóc bể bơi cơ bản. Chúng tôi hy vọng những hướng dẫn cơ bản này sẽ giúp bạn duy trì chất lượng nước bể bơi luôn trong xanh, sạch đẹp.

Xem thêm: Nước bể bơi bị đục

Có gì khó khăn hãy gọi ngay cho chúng tôi – ĐT: 0989417777 – 0985223388

 

Có thể bạn quan tâm

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S Đèn bể bơi dưới nước inox dòng 601S …

Lõi lọc cặn bể bơi

Lõi lọc cặn bể bơi Lõi lọc cặn bể bơi có khả năng loại bỏ …

Những mầu gạch ốp lát bể bơi đẹp được sử dụng nhiều nhất

Gạch ốp lát bể bơi đẹp giúp bể bơi trở nên xanh đẹp hơn rất …

Có 01 Bình luận cho bài viết này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *