CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SAO VIỆT

Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (04)35657245- 62935100 – 62935010

Hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Email: saovietxulynuoc@gmail.com

Trang Chủ » Tin tức » Thuốc khử trùng bể bơi

Thuốc khử trùng bể bơi

Thuốc khử trùng bể bơi

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người bơi, ngăn ngừa rêu tảo phát triển thuốc khử trùng bể bơi nên được sử dụng. Thuốc khử trùng bể bơi có tác dụng diệt khuẩn và oxy hóa các tạp chất hữu cơ, vi khuẩn vi rút gây bệnh, ..

Thuốc khử trùng bể bơi được lựa chọn trên cơ sở đáp ứng được các tiêu chí:

+ An toàn và dễ dàng áp dụng với nước

+ Có thể nhanh chóng tiêu diệt một loạt các vi sinh vật gây bệnh

+ Có thể dễ dàng đo được nồng độ trong nước bể bơi

Trong khi một số chất khử trùng có thể chỉ khử trùng hoặc chỉ có tác dụng oxy hóa trong khi một số chất có thể diệt khuẩn trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng tiêu tan không còn sót lại để khử khuẩn cho bể bơi. Vì vậy cần thiết phải lựa chọn chất khử trùng vừa có tác dụng oxy hóa mạnh, diệt khuẩn hiệu quả và không bị mất ngay sau quá trình khử trùng trong nước để đảm bảo khả năng ngăn ngừa, khử khuẩn tránh lây lan bệnh truyền nhiễm từ những người bơi với nhau và tiêu diệt, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các bào tử tảo.

Các loại thuốc khử trùng bể bơi

Clo

Clo là loại thuốc khử trùng bể bơi được sử dụng phổ biến nhất. Clo vừa có tác dụng oxy hóa mạnh, nó còn có tác dụng bất hoạt hiệu quả các vi sinh vật đồng thời còn dư lại trong nước để đảm bảo duy trì hiệu quả khử trùng.

Clo có sẵn trong nhiều hình thức: Khí, lỏng, hạt, viên, bột. Không phải loại clo nào cũng phù hợp với các loại bể bơi. Hình thức clo dạng khí không được sử dụng cho bể bơi, clo dạng lỏng với hàm lượng clo thấp cũng ít được sử dụng. Clo dạng bột, hạt và dạng viên là thường được sử dụng cho bể bơi nhất.

Brom

Brom là chất khử trùng yếu hơn so với clo, và để đạt hiệu quả khử trùng tương tự như clo brom cần phải có nồng độ ít nhất cao hơn so với clo từ 50 -60%. Sử dụng brom không hình thành chất gây mùi clo và ảnh hưởng đến hô hấp như chloramines ( hợp chất được tạo thành khi bể bơi bị ô nhiễm, chloramines là kết quả của sự kết hợp giữa clo và ammoniac).

Tuy nhiên brom ít được sử dụng trong bể bơi do có ít sản phẩm sẵn có và giá thành cao hơn clo.

Điện phân muối

Điện phân muối là quá trình điện phân từ muối sản xuất clo và hydro ở thể khí. Trong khi khí hydro được giải phóng , clo nhanh chóng hòa tan để tạo thành clo tự do có tác dụng khử trùng nước. Tuy nhiên điện phân muối không tạo ra clo đầy đủ để shock nên cần sử dụng kết hợp với bột clo.

Ozone

Ozone là chất khí không ổn định với mùi hăng đặc trưng. Ozone có tác dụng oxy hóa mạnh và khử trùng mạnh mẽ, tuy nhiên nó không tồn tại lâu trong nước vì vậy sử dụng ozone vẫn phải kết hợp với clo để đảm bảo duy trì nồng độ nhất định chất khử trùng nước bể bơi.

Ở nồng độ không khí 0,25mg/l nó là có hại cho sức khỏe và cực kỳ nguy hại nếu không khí có nồng độ ozone 1mg/l. Ozone không bao giờ được sử dụng kết hợp với brom vì chất có khả năng gây ung thư có thể được hình thành.

Tóm lại: Có rất nhiều thuốc khử trùng bể bơi và clo là chất khử trùng bể bơi được sử dụng nhiều nhất. Vấn đề là sử dụng clo sao cho hiệu quả , tiết kiệm chi phí đồng thời đảm bảo chất lượng nước bể bơi.

Để được hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi: 0989417777 – 0982223388

Xem thêm: Tiêu chuẩn chất lượng nước bể bơi

vien clo be boi

Có thể bạn quan tâm

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S Đèn bể bơi dưới nước inox dòng 601S …

Lõi lọc cặn bể bơi

Lõi lọc cặn bể bơi Lõi lọc cặn bể bơi có khả năng loại bỏ …

Những mầu gạch ốp lát bể bơi đẹp được sử dụng nhiều nhất

Gạch ốp lát bể bơi đẹp giúp bể bơi trở nên xanh đẹp hơn rất …

Có 01 Bình luận cho bài viết này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *