CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SAO VIỆT

Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (04)35657245- 62935100 – 62935010

Hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Email: saovietxulynuoc@gmail.com

Trang Chủ » Nước bể bơi bị đục » Xử lý nước bị đổi màu

Xử lý nước bị đổi màu

Xử lý nước bể bơi bị đổi màu

Nước bể bơi bị đổi màu do sự hiện diện của các kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ, rêu tảo … Vậy làm thế nào để xử lý nước bể bơi bị đổi màu?

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Bộ test nước bể bơi

+ Bộ hút cặn bể bơi

+ Hóa chất bể bơi

xu ly nuoc be boi bi doi mau

Xử lý nước bể bơi bị đổi màu do tạp chất hữu cơ

Thông thường các vết bẩn màu nâu lục nhạt có liên quan đến một thứ gì đó hữu cơ như lá cây, … Những vết bẩn này không khó loại bỏ nhưng với thời gian bể bơi sẽ bắt đầu có màu nâu nhạt, sự đổi màu này xảy ra rất chậm và có thể khó nhận ra lúc đầu. Nếu khu vực xung quanh bể bơi có cây, lá, cành .. có thể rơi xuống mặt nước, bạn hãy sử dụng vợt hớt rác bể bơi để loại bỏ. Bất kỳ mảnh vỡ hữu cơ nào trôi nổi xuống đáy bể bơi cần được loại bỏ bằng cách sử dụng bộ hút cặn bể bơi.

Thực hiện shock clo bể bơi: Các vết bẩn hữu cơ được loại bỏ dễ dàng bằng cách clo hóa mạnh nước, sau đó sử dụng bàn chải cọ vệ sinh bể bơi để làm sạch. Có thể sử dụng bàn chải cứng để loại bỏ sạch các vết bẩn, ngoài ra bạn có thể đổ một lượng nhỏ clo lên trên vết bản để làm cho nó biến mất ngay lập tức tuy nhiên điều này chỉ có thể phù hợp với bể bơi xây không phù hợp với bể bơi chất liệu vinyl. Cần thiết phải kiểm tra độ PH và độ kiềm để duy trì ở trạng thái thích hợp.

Xử lý nước bể bơi bị đổi màu do kim loại nặng

Kim loại nặng có trong nước bể bơi thường là do nguồn nước cấp là nước giếng khoan và chưa được xử lý triệt để. Sắt và mangan là 2 kim loại thường thấy nhất trong nước giếng khoan. Trong nước ngầm ở trạng thái yếm khí sắt và mangan ở trạng thái hòa tan nên nước không màu nhưng khi bơm lên tiếp xúc với không khí s trạng thái hòa tan biến mất do sự kết hợp với oxy trong không khí tạo thành kết tủa.

Nhiều phương pháp để xử lý nước bể bơi bị đổi màu do nhiễm sắt và mangan. Cách phổ biến nhất là oxy hóa bằng clo tạo thành các kết tủa và loại bỏ kết tủa bằng hóa chất trợ keo tụ.

Xử lý nước bể bơi bị đổi màu do rêu tảo

Rêu tảo làm nước bể bơi chuyển sang màu xanh lá cây, xanh đậm, màu đen, màu vàng mù tạt, màu hồng  tùy thuộc vào loại rêu tảo.

Quy trình chung để diệt rêu tảo bể bơi là:

+ Cân bằng hóa học nước bể bơi

+ Sử dụng hóa chất diệt rêu tảo

+ Sử dụng bàn chải cọ vệ sinh loại bỏ rêu tảo chết trên các bức tường, đáy đặc biệt ở các khu vực như thang bước, nơi có ít ánh sáng hoặc lưu thông nước kém …

+ Sử dụng hóa chất keo tụ để loại bỏ kết dính cặn lơ lửng trong nước thành cặn có kích thước lớn hơn chìm xuống đáy bể có thể bị loại bỏ bằng cách hút cặn bể bơi

Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập chi tiết cách xử lý nước bể bơi có rêu tảo.

Để được tư vấn hỗ trợ xin hãy gọi 0989417777 – 0985223388

 

Có thể bạn quan tâm

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S

Đèn bể bơi dưới nước inox 601S Đèn bể bơi dưới nước inox dòng 601S …

Lõi lọc cặn bể bơi

Lõi lọc cặn bể bơi Lõi lọc cặn bể bơi có khả năng loại bỏ …

Những mầu gạch ốp lát bể bơi đẹp được sử dụng nhiều nhất

Gạch ốp lát bể bơi đẹp giúp bể bơi trở nên xanh đẹp hơn rất …

Có 01 Bình luận cho bài viết này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *